Những điều bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư vào phần mềm nhân sự

Bạn đã quyết định rằng việc đầu tư vào phần mềm Nhân sự (HR) mới sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Việc sử dụng công cụ quản lý nhân sự mới, đẹp mắt sẽ hợp lý hóa các quy trình nhân sự của bạn và giải phóng  bạn khỏi gánh nặng sàng lọc CV, theo dõi ứng viên và các nhiệm vụ khác theo cách thủ công. Bước tiếp theo là chọn phần mềm phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Bạn cần tự động hóa những chức năng gì?

Các hệ thống khác nhau cung cấp các tính năng và chức năng khác nhau. Bạn sẽ cần cân nhắc các tùy chọn và chọn các tính năng có giá trị nhất đối với bạn và nhu cầu kinh doanh của bạn.

Ví dụ: nếu hệ thống tính lương hiện tại của bạn lộn xộn, bạn có thể tự động hóa việc theo dõi thời gian. Các nhiệm vụ khác thường được đơn giản hóa bằng phần mềm tự động hóa nhân sự bao gồm theo dõi chấm công và đào tạo nhân viên.

Trước khi mua phần mềm nhân sự

Lĩnh vực chuyên môn chính của phần mềm là gì?

Với tất cả các công cụ nhân sự cạnh tranh trên thị trường, bạn đang tìm kiếm một công cụ nổi bật giữa đám đông và phù hợp với nhu cầu cũng như ưu tiên kinh doanh của bạn. Hãy xem các trang đánh giá và tìm hiểu lý do tại sao mọi người yêu thích một công cụ nào đó.

Sau đó, bạn sẽ biết phần mềm nào thực sự phù hợp với tổ chức của mình và xuất sắc trong những lĩnh vực mà bạn xác định là quan trọng nhất đối với mình.

 

Chi phí cho phần mềm đó như thế nào?

Giá của phần mềm nhân sự có thể rất khác nhau giữa các dịch vụ khác nhau. Kiểm tra xem hệ thống có tính phí cho bạn theo mỗi người dùng hay không (đây là phương pháp định giá điển hình nhất) hay thay vào đó cung cấp cho bạn một mức giá cố định hàng tháng. Định giá cố định hàng tháng sẽ tốt hơn cho việc lập ngân sách, nhưng nhiều nhà cung cấp cảm thấy họ cần tính phí cho lượng sử dụng của bạn.

 

Có những lựa chọn hiện có ở hầu hết mọi phạm vi ngân sách. Bạn sẽ khám phá ra những gì bạn có thể thỏa hiệp, những gì là thiết yếu, đồng thời tìm ra công cụ tốt nhất phù hợp với số tiền bỏ ra.

 

Việc triển khai sẽ như thế nào?

Đây là câu hỏi thường bị bỏ qua bởi những khách hàng đã sẵn sàng thiết lập và vận hành hệ thống. Nhưng đây là một lĩnh vực quan trọng cần xem xét vì các thiết lập phức tạp và dài dòng khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc quý giá, chưa kể đến nguồn nhân lực. Di chuyển dữ liệu thường là điểm quan trọng cần xem xét ở đây, vì có khả năng doanh nghiệp của bạn sẽ có dữ liệu  cần được chuyển sang nền tảng mới. Đảm bảo rằng mọi chi phí bổ sung liên quan đến quá trình thực hiện đều được trình bày rõ ràng trước.

 

Bạn cũng sẽ muốn hiểu quy trình đào tạo sẽ diễn ra như thế nào, bao gồm cách đội ngũ nhân sự của bạn sẽ được đào tạo và họ sẽ được cung cấp những hỗ trợ liên tục nào. Chọn một hệ thống có điều hướng trực quan, rõ ràng giúp người dùng của bạn dễ dàng hơn.

 

Điều hướng dễ dàng – giao diện thân thiện

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng phần mềm của công ty bạn trực quan và dễ điều hướng. Để tiết kiệm thời gian, bạn không muốn nhân viên của mình phải sàng lọc qua nhiều lớp menu khó hiểu. 

Tệ hơn nữa, bạn không muốn họ tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về những công việc đơn giản. Một hệ thống tốt sẽ cho phép bất kỳ ai trong đội ngũ nhân viên (ngay cả những người không đặc biệt am hiểu về công nghệ) truy cập tất cả thông tin cần thiết mà không tốn nhiều công sức—và thậm chí còn cung cấp chương trình đào tạo đầy đủ để những nhân viên mới có thể nhanh chóng bắt kịp tốc độ và tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động.

 

Những báo cáo nào có sẵn?

Một trong những lý do bạn đang tìm cách số hóa và tự động hóa các phần trong quy trình nhân sự của mình là để cải thiện tính nhất quán và chất lượng đồng thời giảm thời gian, chi phí chung và độ phức tạp. Với suy nghĩ này, việc chọn một công cụ có chức năng báo cáo ưu việt sẽ cho phép bạn khai thác hiệu suất của quy trình tuyển dụng bằng cách phân tích các lĩnh vực như thời gian tuyển dụng, hiệu quả tìm nguồn ứng viên, thành công trong tuyển dụng của người quản lý trực tiếp và nhiều khía cạnh khác .

 

Có thể sử dụng đa nền tảng?

Trước khi mua phần mềm nhân sự

Tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố cần cân nhắc rất nhiều khi chọn phần mềm. Điều quan trọng là có phần mềm nhân sự hỗ trợ tính di động và có thể giúp cuộc sống của nhân viên dễ dàng hơn; nó cũng là một công cụ tuyển dụng tuyệt vời cho nơi làm việc. 

Bạn không muốn ứng viên viện lý do tại sao họ không thể điền đơn đăng ký của bạn trên điện thoại thông minh của họ. Nếu bạn thích các ứng dụng dành cho máy tính để bàn nhưng đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ và có thể tùy chỉnh, hãy thử xem xét các giải pháp dựa trên đám mây cho công ty của bạn. Công ty của bạn sẽ có quyền truy cập nhanh từ mọi nơi!

 

Hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Đảm bảo rằng cả hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng chung đều có chất lượng cao. Yêu cầu thông tin về thời gian phản hồi, bao gồm SLA, phương pháp giải quyết khiếu nại và loại tài nguyên hỗ trợ hiện có (ví dụ: tài nguyên trợ giúp trực tuyến, bộ phận trợ giúp khách hàng, tiện ích tin nhắn tức thời).

 

Tìm phần mềm nhân sự phù hợp

Quyết định đầu tư vào phần mềm nhân sự mới chỉ là bước khởi đầu. Khi bạn điều hướng thị trường cho hệ thống phù hợp với mình, đừng ngại đặt những câu hỏi khó, yêu cầu trình diễn miễn phí hoặc tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực nêu trên để đảm bảo rằng bạn đầu tư vào một chương trình không có những bất ngờ tiềm ẩn và phù hợp với nhu cầu của tổ chức bạn.

 

Giới thiệu về phần mềm ezHR

Phần mềm quản lý nhân sự ezHR là một giải pháp quản lý nhân sụ toàn diện của công ty CP Giải Pháp Tinh Hoa. Phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ các tính năng cần thiết để tự động hóa việc quản lý nhân sự, đồng thời có thể mở rộng thiết lập các chức năng khác tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn chi tiết về phần mềm quản lý nhân sự, để biết đước rằng liệu đây có phải là phần mềm quản lý nhân sự toàn diện mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu