...

Hệ Thống Quản Lý Nhân Viên Ngành F&B

Hệ Thống Quản Lý Nhân Viên Ngành F&B -1

Giới Thiệu Chung Về Ngành F&B

F&B (Food and Beverage Service) là bộ phận cung cấp thức ăn và đồ uống cho các thực khách của khách sạn. Công việc sẽ rất đơn giản nếu nhà trọ chỉ có duy nhất một phòng ăn. Nhưng công việc sẽ trở nên vô cùng phức tạp khi bạn làm việc trong một khách sạn có đến 800 phòng.

F&B bao gồm cả các quầy giải khát, một quầy rượu ở khu vực tiền sảnh hay một tổ chức phục vụ thức ăn và đồ uống tại phòng một cách chuyên nghiệp,… Do đó, có thể nói là hoạt động của bộ phận F&B là những hoạt động hết sức đa dạng và phong phú

Điều này lại khiến cho việc quản lý nguồn nhân lực trong ngành F&B trở nên vô cùng phức tạp. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này luôn tìm kiếm và xây dựng những phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả nhất để hạn chế khó khăn trong quản trị nhân sự và vận hành.

Hệ Thống Quản Lý Nhân Viên Ngành F&B -2Đặc thù ngành F&B có số nhân viên, ca kíp nhiều

Đặc thù của ngành F&B

F&B đảm nhận nhiệm vụ cung ứng nhu cầu ăn uống cho các thực khách trong các ngành du lịch, khách sạn, khách địa phương v.v… và trong các khách sạn 3,4 sao hay trong các tập đoàn lớn, chúng ta còn thấy F&B còn chịu trách nhiệm về vấn đề ăn uống, sinh hoạt của nhân viên.

F&B cần phải thực hiện đúng các yêu cầu của nhà hàng nhằm đáp ứng được nhu cầu và tập quán của các khách hàng mục tiêu.

Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành F&B phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tính thẩm mỹ của tất cả các thực phẩm mà doanh nghiệp cung cấp theo nhu cầu của nhà hàng.

F&B có nhiều chức năng, vai trò khác như nâng cao chất lượng sống của con người, tạo tinh thần làm việc, tạo cảm giác hạnh phúc v.v… Nhìn chung, ngành F&B là một ngành thật sự cần thiết ở mọi tổ chức, thành phố, đem đến những nguồn doanh thu chắc chắn để thúc đẩy các ngành khác.

Hệ Thống Quản Lý Nhân Viên Ngành F&B -1Đặc thù của ngành F&B

Thách thức của ngành F&B

Hiệu suất làm việc kém

Quản lý hiệu suất phải là một quá trình liên tục, đòi hỏi thảo luận thường xuyên về hiệu suất của nhân viên và đánh giá chính thức vào những thời điểm nhất định trong suốt cả năm. Quản lý hiệu suất một cách công bằng và rõ ràng có thể giúp tránh được các vấn đề sau này khi một nhân viên không đáp ứng các tiêu chuẩn đã thỏa thuận.

Thực hiện các bước thích hợp để giải quyết hiệu suất kém cũng có thể giúp ích khi bạn chọn sa thải một ai đó. Điều này rất quan trọng vì nếu ai đó nói bạn chấm dứt hợp đồng một cách sai trái, bạn sẽ có tài liệu phù hợp để bảo vệ quyết định của mình.

Cung cấp lợi ích

Trong ngành F&B, việc cung cấp các lợi ích toàn diện có thể giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân những người quản lý, nhân viên phục vụ và đầu bếp giỏi nhất. Mặc dù các lợi ích như kế hoạch chăm sóc sức khỏe và nghỉ hưu đòi hỏi chi phí trả trước, loại hình đầu tư này có thể có tác động rất mạnh đến lòng trung thành của nhân viên.

Đào tạo nhân sự

Tại Việt Nam, F&B là ngành thường có đội ngũ nhân sự cấp thấp như bồi bàn, phục vụ hay nói cách khác là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng không ổn định. Việc đào tạo, huấn luyện nhân viên thường khiến các nhà quản lý phải đau đầu, vì tốn kém chi phí đào tạo nhưng có thể chỉ sau một thời gian ngắn làm việc họ lại bỏ đi. Ngoài ra, khi phát triển lên chuỗi còn phải đảm bảo rằng mọi ứng xử là quy chuẩn và đồng bộ trên toàn hệ thống, thì công việc lại càng khó khăn hơn.

Hệ Thống Quản Lý Nhân Viên Ngành F&B -3Đào tạo quản lý nhân viên ngành f&b như thế nào

Tính lương và báo cáo phức tạp

Việc tính lương ngành F&B tốn rất nhiều thời gian do thanh toán một số hình thức tiền lương với các yêu cầu thuế khác nhau, khiến việc tuân thủ pháp luật trở thành một thách thức lớn. Việc tính thuế cho tất cả các cấp chính phủ phù hợp cũng có thể khá phức tạp. Thiếu một biểu mẫu thuế hàng quý hoặc bất kỳ báo cáo cần thiết nào khác có thể rất tốn kém.

Giải pháp quản lý nhân viên ngành F&B

Phần mềm quản lý nhân viên ngành F&B ezHR9 là một giải pháp công nghệ tích hợp nhiều chức năng quản lý nhân sự như quản lý thông tin nhân viên trong hệ thống, chấm công tính lương, đánh giá KPI, tuyển dụng và đào tạo,… giúp cho các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được các hoạt động nhân sự của mình.

Phần mềm giúp doanh nghiệp có thể ghi nhận đầy đủ các thông tin của nhân viên bao gồm các thông tin về lý lịch, các kỹ năng chuyên môn, các chính sách phúc lợi mà doanh nghiệp cung cấp cho nhân viên, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.

Hệ Thống Quản Lý Nhân Viên Ngành F&B -4Phần mềm quản lý nhân viên ngành F&B ezHR9

Nhờ vào phần mềm nhân sự ezHR9 các doanh nghiệp có thể giảm bớt nỗi lo về các khoản thuế khi tính lương cho nhân viên. Chức năng tính lương của phần mềm cho phép người dùng khai báo các khoản thuế thường có vào trong hệ thống của phần mềm và tự động hóa quá trình tính lương cho nhân viên.

Các nghiệp vụ nhân sự đều được phần mềm nhân sự ezHR9 ghi nhận và xuất ra thành các báo cáo chi tiết cho doanh nghiệp. Các nhà quản lý có thể sử dụng các báo cáo này để xây dựng và điều chỉnh các chính sách nhân sự phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.

 

Liên hệ phần mềm Nhân Sự F&B ezHR9

Post a Comment

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.