Lợi thế khi ứng dụng phân mềm nhân sự

Cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay công ty đa quốc gia, gần như mọi tổ chức đều sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng hệ thống nhân sự chuyên nghiệp. Dưới đây là năm cách hàng đầu mà phần mềm nhân sự có thể giúp bạn

Gần như chắc chắn sẽ đến một thời điểm trong quá trình phát triển mà doanh nghiệp không còn có thể quản lý thành công dữ liệu và quy trình liên quan đến con người nếu không sử dụng phần mềm nhân sự chuyên dụng. Phần lớn các hệ thống nhân sự cho phép các tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tương tự liên quan đến thu hút, giữ chân và quản lý nhân viên cũng như dữ liệu nhân sự của họ, nhưng với mức độ phức tạp khác nhau.

Hệ thống phần mềm nhân sự được thiết kế để giúp bạn giải quyết những thách thức và thiết lập một bộ phận hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp một cách có ý nghĩa vào doanh thu và tăng trưởng của công ty.

Lợi thế của phần mềm nhân sự

Những lợi thế mà phần mềm nhân sự mang lại là gì?

Nâng cao hiệu quả của đội ngũ nhân sự của bạn

Một trong những lợi ích trước mắt nhất của việc sử dụng phần mềm nhân sự chuyên dụng – sau khi bạn hoàn thành giai đoạn triển khai và triển khai – là sự cải thiện hiệu quả của đội ngũ nhân sự của bạn. 

Các công việc lặp đi lặp lại, chuyên sâu về quản trị  có thể được tự động hóa và các công việc khác – chẳng hạn như phê duyệt kỳ nghỉ hoặc quản lý sự vắng mặt – có thể được ủy quyền cho người quản lý và nhân viên thông qua chức năng tự phục vụ.

 

Giúp tiết kiệm thời gian

Phần mềm nhân sự số hóa và đơn giản hóa các công việc thường ngày. Ví dụ: các yêu cầu về thời gian nghỉ do nhân viên đưa ra chỉ bằng một nút nhấn cũng có thể được trưởng nhóm chỉnh sửa trong vòng vài giây. Các tổ chức có thể mong đợi giảm 20%-25% thời gian quản lý nhân sự khi chuyển sang hình thức tự phục vụ.

Với phần mềm nhân sự, bạn không cần phải mất thời gian trả lời các câu hỏi mà nhân viên có thể tự mình truy cập dễ dàng. Thay vì lục lọi trong các tập tin kỹ thuật số hoặc giấy để tìm những câu hỏi như ‘tôi có thể có bản sao của bốn phiếu lương gần đây nhất không?’ hoặc ‘tôi có bao nhiêu ngày nghỉ phép cá nhân?’, bạn có thể dành thời gian của mình cho các nhiệm vụ nhân sự chiến lược như sắp xếp lực lượng lao động với mục tiêu kinh doanh lâu dài.

Các doanh nghiệp nhỏ dành tới 10 giờ một tháng để chạy bảng lương. Phần mềm nhân sự tự động tính toán lương và thuế, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc khi xử lý số liệu và giảm sai sót cũng như công việc quản trị viên.

 

Phần mềm nhân sự giúp bạn tiết kiệm chi phí

Quản lý chi phí tiền lương và phúc lợi là ưu tiên hàng đầu của tất cả các tổ chức, vì tiền lương, thuế tiền lương và phúc lợi thường nằm trong số các chi tiết đơn hàng lớn nhất. Hệ thống quản lý nhân sự cung cấp cho đội ngũ nhân sự một số cách để tiết kiệm mà không cắt giảm trải nghiệm của nhân viên.

Việc triển khai phần mềm nhân sự tất nhiên sẽ bao gồm phí thiết lập một lần và nếu sử dụng phần mềm nhân sự trên nền tảng đám mây thì sẽ phải trả phí đăng ký hàng năm. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, tổ chức của bạn sẽ thấy rằng hiệu quả mà hệ thống nhân sự mang lại và thời gian tiết kiệm được sẽ cho phép bạn giảm chi phí nhân sự hoặc cho phép bạn triển khai lại đội ngũ nhân sự của mình cho các dự án chiến lược hơn.

 

Cải tiến năng suất làm việc

Phần mềm nhân sự là công cụ thúc đẩy năng suất dành cho nhân viên nhân sự, người quản lý và nhân viên. Trong môi trường làm việc đầy cạnh tranh và hỗn loạn ngày nay, nhân viên nên dành thời gian cho những nhiệm vụ có giá trị cao hơn là những nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Các công ty ở mọi ngành và quy mô đang áp dụng tự động hóa và số hóa để tập trung phần lớn năng suất vào các hoạt động tạo ra lợi nhuận. Phần mềm nhân sự là một trong những cách mà các doanh nghiệp đang chuyển đổi kỹ thuật số. Nó có thể làm cho toàn bộ lực lượng lao động của bạn làm việc hiệu quả hơn theo những cách sau:

  • Thúc đẩy tốc độ thực hiện nhiệm vụ nhân sự
  • Tạo một cổng thông tin liên lạc tập trung cho người quản lý và người sử dụng lao động để truy cập thông tin, hành động và ra quyết định nhanh chóng
  • Cho phép nhân viên quản lý dữ liệu của riêng họ
  • Cung cấp quyền truy cập vào thông tin khi đang di chuyển thông qua trình duyệt di động
  • Hợp lý hóa và đơn giản hóa việc quản lý hiệu suất bằng cách trao quyền cho người quản lý ghi lại các mục tiêu và hành động, thực hiện các thay đổi, giải quyết các nhu cầu phát triển khi chúng phát sinh và tăng tần suất kiểm tra không chính thức

Dữ liệu luôn được cập nhật mới

 

Tính chính xác của cơ sở dữ liệu nhân sự là mối quan tâm quan trọng đối với nhân sự nhân sự. Duy trì cập nhật hồ sơ nhân viên là một gánh nặng hành chính mà phần mềm nhân sự có thể giải quyết một cách hiệu quả thông qua phần mềm nhân sự

Lợi thế của phần mềm nhân sự

Ví dụ: nhân viên có thể tự cập nhật dữ liệu cá nhân của mình. Hầu như tất cả các giải pháp phần mềm nhân sự đều cho phép bạn duy trì cơ sở dữ liệu nhân viên chính xác và truy cập hồ sơ của nhân viên hiện tại cũng như nhân viên cũ chỉ bằng một nút bấm.

Việc duy trì hồ sơ cá nhân, hợp đồng lao động, đánh giá hiệu suất và các dữ liệu khác của nhân viên trong cơ sở dữ liệu kỹ thuật số sẽ dễ dàng và an toàn hơn thay vì các tệp vật lý. Tốt nhất, bộ phận nhân sự nên lưu giữ dữ liệu này để phản hồi hiệu quả trong trường hợp nhân viên bị sa thải đưa ra khiếu nại chống lại bạn. Bảng lương và các tài liệu liên quan phải được lưu giữ trong sáu năm, bắt đầu từ cuối kỳ trả lương tương ứng.

Vì bạn sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu về con người và thông tin liên quan ở một nơi và có thể gửi lời nhắc tự động khi cần thực hiện hành động nên việc tuân thủ các yêu cầu quy định của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều.

 

Tài nguyên được tối ưu hóa

Phần mềm nhân sự là một cách khác để số hóa tài liệu giấy. Nếu tổ chức của bạn đang tìm cách giảm mức tiêu thụ giấy và đạt được sự cân bằng giữa biên lai và báo cáo kỹ thuật số và giấy, phần mềm nhân sự là một lựa chọn thiết thực. 

Việc chuyển sang giải pháp phần mềm cũng giúp loại bỏ nhu cầu lưu trữ hồ sơ giấy, tạo không gian để lưu trữ các thư mục và sao chụp tài liệu để sao lưu. Phần mềm nhân sự có thể được truy cập trên tất cả các thiết bị, cung cấp thông tin nhanh chóng. Nó rất dễ cài đặt và có giao diện trực quan cho phép tất cả người dùng tận dụng tối đa các tính năng và công cụ.

Quản lý nhân sự một cách tối ưu với ezHR

Phần mềm quản lý nhân sự ezHR là giải pháp nhân sự toàn diện,của Tinh Hoa cung cấp đầy đủ tất cả các chức năng nghiệp vụ giúp doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả quản lý của mình.

Nhà quản trị dễ dàng quản lý tất cả các thông tin của nhân viên như hồ sơ cá nhân, hợp đồng lao động và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua nghiệp vụ theo dõi quá trình làm việc trên phần mềm. Với ứng dụng đa nền tảng giúp nhân viên của bạn có thể kiểm tra và cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi, đáp ứng nhu cầu chính xác về dữ liệu.

Đội ngũ của chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển các chức năng mở rộng cho phần mềm để đáp ứng các nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp cũng như để phù hợp với xu hướng phát triển của nhân sự.

Để biết thêm về phần mềm nhân sự ezHR và cách phần mềm này sẽ giúp bạn tối ưu hỏa việc quản lý nhân sự như thế nào thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.