...

Phương Án Quản Lý Nhân Sự Ngành Xây Dựng

Phương Án Quản Lý Nhân Sự Ngành Xây Dựng

Giới Thiệu Về Ngành Xây Dựng

Quản lý nguồn nhân lực ngành nhân sự là quá trình quản lý nhân viên trong một tổ chức, doanh nghiệp. Trong ngành xây dựng, quản lý nhân sự chủ yếu liên quan đến việc đảm bảo rằng một dự án có đủ nguồn nhân lực, với đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm chính xác để dự án có thể được hoàn thành một cách thành công.

Các chính sách nhân sự có vai trò tích cực trong quá trình phát triển của các công ty doanh nghiệp. Nhưng đây lại là một công việc không hề đơn giản đối với các doanh nghiệp thuộc ngành xây dựng khi nguồn lực còn yếu kém và người quản lý chưa có đầy đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Các nhà quản lý nhân sự phải có khả năng xác định và ghi nhận lại vai trò và trách nhiệm của các nhân viên trong dự án, đồng thời xây dựng kế hoạch mô tả các quy trình được yêu cầu trong một dự án (hoặc loạt dự án) để xác định các yêu cầu nguồn nhân lực cho dự án đó.

Phương Án Quản Lý Nhân Sự Ngành Xây Dựng

Phương Án Quản Lý Nhân Sự Ngành Xây Dựng

Đặc thù của ngành xây dựng

xây dựng là một quy trình thiết kế và thi công tạo nên các cơ sở hạ tầng hoặc các công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Mỗi đối tượng xây lắp lđòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm, kết cấu, hình thức, địa điểm xây dựng thích hợp, được xác định cụ thể trên từng thiết kế dự toán của từng đối tượng riêng biệt.

Nhu cầu về xây dựng là nhu cầu thường xuyên và ngày càng tăng lên cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội. Ngày nay, sản xuất càng phát triển thì vị trí, vai trò của ngành xây dựng càng được khẳng định.

Phương án quản lý nhân sự ngành xây dựng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều nhân tố khác nhau. Một dự án xây dựng cần có các yếu tố như sắt, thép, xi măng, nhân công, máy móc thiết bị cần thiết, kỹ sư thiết kế, kỹ sư thi công, kỹ thuật viên tư vấn và giám sát.

Để có thể đảm bảo sự thuận lợi và thành công của dự án xây dựng. Các doanh nghiệp trong ngành sản xuất cần phải có một kế hoạch xây dựng chi tiết và hiệu quả.

Phương Án Quản Lý Nhân Sự Ngành Xây Dựng -2

Đặc thù nhân sự ngành xây dựng

Thách thức trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng nếu các doanh nghiệp không xây dựng cho mình một chính sách quản lý nhân sự một cách hiệu quả sẽ tạo ra nhiều khó khăn và thử thách kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp

Trong quá trình làm việc và khảo sát tại các công trình xây dựng, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khó khăn trong việc tính lương ở các công trình, dự án bởi biên chế nhân sự phức tạp. Đại diện một khách hàng của chúng tôi cho biết, bộ phận nhân sự của họ phải xử lý rất nhiều vấn đề liên quan đến tính công, chênh lệch ca, tăng ca, thanh toán,…

Các file chấm công Excel được xuất từ dữ liệu máy chấm công có thể bị chỉnh sửa khiến cho dữ liệu chấm công không chính xác. Ngoài ra đa phần các công ty xây dựng, nhà thầu phụ sẽ chấm công bằng sổ chấm công, điều này tạo ra một kẻ hở về việc sai lệch dữ liệu chấm công…

Phương Án Quản Lý Nhân Sự Ngành Xây Dựng -3

Thách thức trong ngành xây dựng

Một số tổ chức có thể làm việc cùng nhau trong một dự án, có thể hình thành một liên doanh hoặc một số hình thức khác khiến cho việc quản lý nhân sự trở nên không đồng bộ.

Lực lượng lao động có thể làm việc nhiều giờ, yêu cầu chi phí đi lại cao, có quốc tịch và văn hóa làm việc khác nhau,… Nhân sự có thể thay đổi khi tiến độ của dự án hoặc các kỹ năng và kinh nghiệm yêu cầu được thay đổi.

Ngành xây dựng có nhiều rủi ro về sức khỏe và an toàn của nhân viên cần phải được quản lý cũng như một lượng lớn các yêu cầu về pháp lý phải được thỏa mãn.

Chúng ta có thể thấy được có quá nhiều khó khăn trong quản lý nhân sự tại các công trình xây dựng. Do đó, để đơn vị có thể phát triển tốt với sản phẩm là các công trình chất lượng, thì việc áp dụng các giải pháp quản lý nhân sự là điều quan trọng và cần thiết.

Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự ngành xây dựng

Một trong những cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhân sự hiện nay đó chính là đầu tư vào hệ thống phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm ezHR9 là giải pháp công nghệ hiệu quả cho việc quản lý nhân sự và tiền lương. Phần mềm được thiết kế với nhiều tính năng phục vụ cho nhu cầu quản lý của doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau bao gồm cả lĩnh vực xây dựng.

Phương Án Quản Lý Nhân Sự Ngành Xây Dựng -4

Màn hình quản lý máy chấm công phần mềm ezHR9

phần mềm quản lý nhân sự ngành xây dựng ezHR9 cung cấp cho các doanh nghiệp chức năng quản lý nhân sự theo sơ đồ tổ chức, nhóm dự án, công trường, chi nhánh giúp quản lý lực lượng lao động một cách chính xác hơn. Khắc phục được các yêu cầu phức tạp về việc quản lý nhân sự của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Tư vấn phần mềm nhân sự xây dựng ezHR9

Post a Comment

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.