...

Quản Lý Nhân Viên Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Quản Lý Nhân Viên Ngành Tài Chính Ngân Hàng -1

Giới Thiệu Về Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Quản lý nhân sự là một công việc hỗ trợ cho các hoạt động tài chính của các tổ chức, ngân hàng. Nhưng điều này không có nghĩa quản lý nhân sự là một hoạt động không cần chú ý đến trong ngành tài chính ngân hàng. Ngược lại quản trị nhân sự ngành tài chính ngân hàng cần phải được đầu tư trải dài trên mọi lĩnh vực của ngân hàng, các công ty tài chính và giao tiếp hiệu quả với nhân viên của tất cả các cấp trong mỗi bộ phận, cũng như các nhà quản lý cấp cao và thậm chí là thành viên Hội đồng quản trị.

Bài toán đặt ra ở đây cho các doanh nghiệp chính là nên sử dụng và quản lý nhân sự ngành tài chính ngân hàng như thế nào để doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu tăng trưởng, phục vụ cho tầm nhìn chiến lược cho giai đoạn tiếp theo.

Quản Lý Nhân Viên Ngành Tài Chính Ngân Hàng -1

Quản lý nhân sự ngành tài chính ngân hàng

Đặc thù của ngành tài chính ngân hàng

Ngân hàng là một tổ chức kinh doanh tiền tệ. Sản phẩm của ngân hàng chính là những dịch vụ liên quan đến tiền tệ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ. Cũng như tất cả các dịch vụ khác, con người cũng chính là yếu tố quyết định của ngành tài chính ngân hàng.

Khách hàng của ngành tài chính ngân hàng bao gồm các tầng lớp dân cư, các tổ chức kinh tế, chính trị,…Ngày nay các ngân hàng đang tiến hành đa dạng hoá dịch vụ của mình nên số lượng khách hàng của ngân hàng ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng.

Niềm tin chính là yếu tố tạo nên sự thành công của các doanh nghiệp trong ngành tài chính ngân hàng. Để xây dựng được niềm tin này ở khách hàng thì các doanh nghiệp cần có nguồn nhân lực với đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Yếu tố con người đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng. Nhưng do các yêu cầu riêng của ngành tài chính ngân hàng khiến cho các doanh nghiệp gặp phải nhiều khó khăn trong việc xây dựng cho mình một chính sách nhân sự hiệu quả để nâng cao chất lượng hoạt động.

Quản Lý Nhân Viên Ngành Tài Chính Ngân Hàng -2

Đặc thù của ngành tài chính ngân hàng

Thách thức trong ngành tài chính ngân hàng

Trọng tâm chính của bất kỳ bộ phận nhân sự nào cũng đều là yếu tố con người của tổ chức. Nhân sự bao gồm nhiều lĩnh vực, từ bảng lương, các chế độ lương hưu và trợ cấp nhân viên, tuyển dụng ở tất cả các cấp độ của doanh nghiệp, hợp đồng thuê mới và vấn đề kỷ luật. Đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng thì hoạt động quản lý nhân sự sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Hoạt động tuyển dụng

Tuyển dụng một cách khôn ngoan, nhân sự phải nỗ lực để đưa ra các cơ hội nghề nghiệp phù hợp và hấp dẫn với nhóm tài năng trẻ mới và các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất có thể, trong khi vẫn đảm bảo rằng họ đang có được những người hàng đầu cho công việc trong công ty của họ.

Bộ phận nhân sự phải xây dựng được một quy trình tuyển dụng hiệu quả nhằm quản lý và sàng lọc được lượng lớn các hồ sơ xin việc. Đưa ra các tiêu chí đánh giá ứng viên một cách chính xác và cụ thể để tránh tình trạng đánh giá sai năng lực của ứng viên và bỏ lỡ những nhân tài xuất sắc.

Bộ phận nhân sự phải có trách nhiệm tìm hiểu về lý lịch của các ứng viên để đảm bảo được sự an toàn cho các khách hàng và toàn bộ tổ chức. Ngân hàng sẽ không tuyển những người đã có lịch sử về gian lận tài chính vào một vị trí có sức cám dỗ cao như vậy.

Quản Lý Nhân Viên Ngành Tài Chính Ngân Hàng -3

Hoạt động tuyển dụng ngành tài chính ngân hàng

Quản lý nhân sự

Một thách thức chung cho quản lý nhân sự đó chính là việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên do thiếu đi các hệ thống phần mềm và thiết bị quản lý chấm công hiệu quả. Xây dựng bảng mô tả công việc không rõ ràng dẫn đến việc bố trí công việc cho nhân viên không phù hợp.

Bộ phận nhân sự phải đề ra các tiêu chí đánh giá năng lực của nhân viên trong quá trình làm việc để có thể khai thác hết được năng lực của các nhân viên, đặc biệt là các nhân viên xuất sắc của doanh nghiệp.

Bảo mật trong hoạt động kinh doanh

Tội phạm ngân hàng diễn biến ngày càng phức tạp và tinh vi hơn. Điều này đòi hỏi các tổ chức tài chính ngân hàng không chỉ ứng dụng công nghệ hiện đại, mà còn phải phát triển và thực hiện các giải pháp phòng ngừa, giải pháp an toàn bảo mật trong hoạt động kinh doanh.

Bộ phận nhân sự phải thiết kế và giám sát các quy trình làm việc để giảm nguy cơ trộm cắp trong ngân hàng. Đề ra các chính sách nhân sự tách biệt việc nhận tiền mặt, lưu trữ, xử lý và giải ngân và ghi lại tất cả các hoạt động thông qua giám sát video. Trong trường hợp một nhân viên cố gắng đánh cắp từ ngân hàng, bộ phận nhân sự phải xử lý các thủ tục giấy tờ pháp lý và quy trình hành chính theo yêu cầu của tòa án.

Quản Lý Nhân Viên Ngành Tài Chính Ngân Hàng -4

Bảo mật trong hoạt động kinh doanh

Quyết định thanh toán

Cũng như các ngành công nghiệp khác, các chuyên gia nhân sự tại các ngân hàng có thể đưa ra quyết định tăng lương và thăng chức. Bộ phận nhân sự của ngành tài chính ngân hàng thường có hai phương thức trả lương cho nhân viên: lương cho nhân viên phụ trách và nhân viên khác, và hoa hồng cho nhân viên bán hàng. Quyết định thăng tiến cho nhân viên bán các khoản vay và các sản phẩm tài chính khác với quyết định thăng chức nhân viên hành chính. Bộ phận nhân sự của các ngân hàng phải quản lý cả hai phương thức một cách công bằng và chiến lược để có thể phát triển lực lượng lao động.

Giải pháp phần mềm nhân sự ngành tài chính ngân hàng

Các ngân hàng có thể đầu tư vào hệ thống máy chấm công cho nhân viên. Đây là hệ thống thiết bị lý tưởng cho việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp. Máy chấm công giúp ghi nhận lại thời gian chấm công của nhân viên, tiết kiệm thời gian cho việc đăng ký và upload các dữ liệu chấm công.

Một công cụ khác để giải quyết các khó khăn thách thức trong việc quản lý nhân sự của ngành tài chính ngân hàng đó chính là các phần mềm nhân sự. Phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương ezHR9 cung cấp các chức năng nhân sự như quản lý thông tin nhân viên, chấm công tính lương, đánh giá KPI, quản lý tuyển dụng đào tạo,… Các chức năng này của phần mềm giúp cho bộ phận nhân sự có thể giải quyết được các khó khăn, thách thức thường gặp trong ngành tài chính ngân hàng như tuyển dụng, quản lý thông tin, công việc và đảm bảo an toàn trong doanh nghiệp.

Quản Lý Nhân Viên Ngành Tài Chính Ngân Hàng -5

Các Module phần mềm Nhân Sự Tài Chính Ngân Hàng ezHR9

Ngoài ra phần mềm ezHR9 có phiên bản dành cho điện thoại nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, gặp các khách hàng và đối tác của các nhân viên trong công ty. Các công thông tin nhân sự cho phép nhân viên có thể cập nhật thông tin cũng như thực hiện các thủ tục nhân sự tại bất kỳ đâu đảm bảo được tính chính xác và linh hoạt trong công việc.

Đầu tư vào hệ thống phần mềm và thiết bị quản lý là giải pháp nhân sự hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ ngày nay. Hãy trở thành một doanh nghiệp hiện đại hơn thông qua việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.

 

Liên hệ phần mềm Nhân Sự Tài Chính Ngân Hàng ezHR9

Post a Comment

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.