Quản Trị Nhân Sự Ngành Sản Xuất Chính Xác Nhất

Giới Thiệu Chung Về Ngành Sản Xuất

Quản lý nhân sự một cách chính xác và hiệu quả luôn là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp trong ngành sản xuất. Khi doanh nghiệp có đến hàng ngàn nhân viên tại các nhà máy, xưởng sản xuất khác nhau thì việc quản lý dữ liệu của nhân viên trở nên vô cùng khó khăn và phức tạp. Do đó, các nhà quản lý luôn mong muốn tìm được các giải pháp quản lý nhân sự sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp sản xuất của mình.

Bên cạnh số lượng lớn nhân viên thi bộ phận nhân sự còn phải quan tâm đến đặc điểm thời gian làm việc nhiều ca kíp,… nên việc quản lý chấm công và lưu trữ dữ liệu là vô cùng khó khăn. Vì vậy, để đạt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, các giải pháp quản trị nhân sự ngành sản xuất là điều mà các doanh nghiệp cần phải tìm đến.

Quản Trị Nhân Sự Ngành Sản Xuất Chính Xác Nhất -1

Giới Thiệu Chung Về Ngành Sản Xuất

Đặc thù của ngành sản xuất

Sản xuất là quá trình làm ra sản phẩm để sử dụng, hay để trao đổi trong thương mại. Khái niệm doanh nghiệp sản xuất là những doanh nghiệp sử dụng nguồn lực, tư liệu sản xuất kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất ra sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường. Quá trình sản xuất của một doanh nghiệp là sự kết hợp giữa ba yếu tố cơ bản: sức lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động để tạo ra sản phẩm.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thường có số lượng nhân viên rất lớn dù là doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì số lượng nhân viên cũng từ 200 – 300 người. Các doanh nghiệp lớn sẽ có số lượng nhân viên lớn hơn làm việc tại các nhà máy, xưởng sản xuất khác nhau từ vài trăm đến vài ngàn nhân công.

Các doanh nghiệp sản xuất phải có quyết định sản xuất dựa trên các vấn đề chính như doanh nghiệp sẽ sản xuất gì? Sản xuất cho ai? Sử dụng nguồn lực như thế nào để có thể sản xuất hiệu quả?

Quản Trị Nhân Sự Ngành Sản Xuất Chính Xác Nhất -2

Đặc thù của ngành sản xuất

Quy trình sản xuất là một chuỗi các công việc được thực hiện theo thứ tự để tạo ra sản phẩm trên cơ sở kết hợp: nguyên vật liệu; nhân công; máy móc thiết bị; năng lượng và các yếu tố khác.

Chi phí sản xuất là các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất, bao gồm: chi phí nguyên vật liệu; chi phí nhân công; chi phí khấu hao máy móc nhà xưởng; chi phí năng lượng; chi phí điều hành và phục vụ sản xuất.

Thách thức trong ngành sản xuất

Số lượng lớn nhân viên

Có đến hàng ngàn công nhân khiến cho việc quản lý nhân sự trong ngành sản xuất trở nên khó khăn gấp bội. Để giải quyết vấn đề này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp sản xuất hiện nay, lại có công tác quản lý chưa được đồng bộ, nội quy lao động chưa rõ ràng, chưa có nhiều công cụ hỗ trợ,… nên việc quản lý nhân sự trở thành điều nan giải.

Tuyển dụng nhân viên sản xuất

Rõ ràng, tuyển dụng thành công tài năng mới, có kỹ năng vào nơi làm việc là rất quan trọng trong việc giải quyết hiệu quả sự thiếu hụt lực lượng lao động hiện tại trong sản xuất. Đến thời điểm đó, 80% các nhà sản xuất nhận ra tầm quan trọng tuyệt đối của việc đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động trong năm năm tới.

Quản Trị Nhân Sự Ngành Sản Xuất Chính Xác Nhất -4

Tuyển dụng nhân viên sản xuất

Với đặc thù của nhiều vị trí sản xuất – ví dụ, các kỹ sư dân sự chuyên môn cao với bộ kỹ năng và khả năng cụ thể – bản chất của nhiều vị trí còn trống vốn đã giới hạn số lượng ứng viên đủ điều kiện tiềm năng. Ngân sách của doanh nghiệp cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc tuyển dụng thêm nhân sự. Bộ phận nhân sự cần phải thiết lập các quy trình tuyển dụng hiệu quả, quản lý được thông tin của các ứng viên cũng như cân đối ngân sách của doanh nghiệp.

Mức độ tương tác thấp

Mức độ tương tác của nhân viên tại các doanh nghiệp sản xuất thường ở mức thấp do thiếu các công cụ phản hồi và truyền thông cho nhân viên phù hợp. Thiếu đi sự tương tác giữa nhân viên với tổ chức sẽ dẫn đến các tác động rất lớn cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là khi bạn là một doanh nghiệp sản xuất với quy mô lực lượng lao động lớn.

Đào tạo và phát triển

Quá trình đào tạo và phát triển đóng vai trò rất quan trọng trong ngành sản xuất, nó giúp duy trì được khả năng sản xuất hiện có của doanh nghiệp cũng như cơ hội cải tiến và nâng cao hiệu suất sản xuất, thay đổi công nghệ. Bộ phận nhân sự có trách nhiệm phải tổ chức và cung cấp các khóa đào tạo đầy đủ cho tất cả nhân viên để rèn luyện, phát triển kỹ năng của họ trong ngành và chuẩn bị tốt nhất cho những thách thức sắp tới.

Quản Trị Nhân Sự Ngành Sản Xuất Chính Xác Nhất -3

Đào tạo nhân viên sản xuất

Giải pháp quản lý nhân sự trong ngành sản xuất

Với quy mô lực lượng lao động lớn phân bố rộng rãi tại các địa điểm khác nhau của ngành sản xuất thì việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp bằng các cách thủ công, truyền thống là điều không thể. Để có thể quản lý được nguồn nhân lực của mình thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng các phần mềm nhân sự ngành sản xuất chuyên dụng.

Phần mềm quản lý nhân sự sản xuất ezHR9 là một trong những giải pháp công nghệ phù hợp cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất. Phần mềm cung cấp nhiều chức năng cần thiết cho việc quản lý nhân sự bao gồm hệ thống dữ liệu giúp quản lý lượng lớn thông tin các nhân viên của doanh nghiệp. Tiết kiệm được thời gian cho việc sắp xếp, tìm kiếm thông tin của lực lượng lao động.

Quản Trị Nhân Sự Ngành Sản Xuất Chính Xác Nhất -5

Module các phân hệ phần mềm nhân sự sản xuất ezHR9

Phần mềm còn bao gồm chức năng quản lý tuyển dụng và đào tạo giúp doanh nghiệp có thể tổ chức được các quy trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển cho nhân viên của mình một cách hiệu quả và hệ thống.

Các cổng thông tin mà phần mềm cung cấp là công cụ hiệu quả để nâng cao sự tương tác của nhân viên với doanh nghiệp. Nhân viên có thể xem và cập nhập trực tiếp các thông tin cá nhân của mình thông qua hệ thống cổng thông tin. Ngoài ra nhân viên còn có thể xem bảng lương, bảng chấm công cũng như đăng ký nghỉ phép, công tác mà không cần đến các thủ tục giấy tờ phức tạp.

 

Liên hệ phần mềm nhân sự sản xuất ezHR9

Share: