Lãnh đạo nhân sự – đối tác đích thực của CEO

Giám đốc điều hành nên xem bộ phận nhân sự quan trọng tương tự như tài chính doanh nghiệp và người lãnh đạo nhân sự phải là đối tác thực sự của Giám đốc điều hành.

Họ nên giúp CEO xây dựng và phân công nhân tài để thực hiện đầy đủ các chiến lược của công ty. Quản lý con người cũng quan trọng như quản lý tài chính. Bằng cách hiểu rõ ràng về các giá trị cốt lõi và văn hóa của công ty, các nhà lãnh đạo nhân sự có thể đảm bảo rằng nhân viên thể hiện rõ điều đó. Ngoài ra, họ cần phải là một nhà lãnh đạo gương mẫu, có sự nhạy bén trong kinh doanh, kỹ năng giao tiếp và hiểu biết sâu sắc về chiến lược kinh doanh.

Lãnh đạo nhân sự

Nếu các nhà lãnh đạo nhân sự quá bận rộn xử lý các công việc hành chính, họ có thể không hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp. Chính CEO cần đảm bảo rằng họ loại bỏ và ngăn chặn các rào cản đối với các nhà lãnh đạo nhân sự để trở thành đối tác chiến lược thực sự, khai thác tối đa tiềm năng của công ty và con người. Giám đốc điều hành cần có những kỳ vọng rõ ràng và đảm bảo rằng họ chia sẻ sự hiểu biết với lãnh đạo nhân sự về những kết quả mong muốn.

 

Mục tiêu là để người lãnh đạo nhân sự thúc đẩy giá trị tương tự như một CFO thay vì đóng vai trò hỗ trợ. Lãnh đạo nhân sự nên tham gia vào các quyết định quan trọng thay vì thực hiện các quyết định đã được đưa ra. Doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc quản lý tốt hơn có tính đến các yếu tố và tác động của con người.

 

Những điều bạn nên tìm kiếm khi tuyển dụng một nhà lãnh đạo Nhân sự

Đối tác chiến lược

Các nhà lãnh đạo nhân sự cần phải có kỹ năng và khả năng giao tiếp để có được một chỗ ngồi trên bàn lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo nhân sự cần có tiếng nói rõ ràng, tự tin và có sức ảnh hưởng tại bàn đàm phán. Ngày nay, sự nhạy bén trong kinh doanh và tư duy chiến lược là năng lực cốt lõi của các nhà lãnh đạo nhân sự. Họ phải có khả năng trở thành cố vấn đáng tin cậy của CEO trong việc hoạch định chiến lược nhằm đảm bảo phân bổ nguồn lực hợp lý để thực hiện chiến lược và đạt được các mục tiêu kinh doanh. Các nhà lãnh đạo nhân sự dự kiến ​​​​sẽ phát triển các kế hoạch nhân sự mạnh mẽ phù hợp với chiến lược kinh doanh.

 

Tập trung vào dữ liệu

Một trong những ưu tiên chính trong nguồn nhân lực là tăng cường tập trung vào dữ liệu. 48% chuyên gia nhân sự cho biết tổ chức của họ có kế hoạch đầu tư vào phần mềm phân tích con người trong ba năm tới

Các nhà lãnh đạo nhân sự có thể sử dụng phân tích dữ liệu để tăng năng suất và lợi nhuận cho các công ty. Các công ty có thể nhận ra những lợi ích như giảm thời gian tuyển dụng, dự đoán nhu cầu tuyển dụng, mức độ hài lòng của nhân viên, v.v. với các nhà lãnh đạo nhân sự dựa trên dữ liệu.

 

Khả năng chẩn đoán vấn đề

Các nhà lãnh đạo nhân sự có khả năng xác định chính xác lý do tại sao một tổ chức có thể không hoạt động tốt hoặc không đạt được mục tiêu đề ra.

Các nhà lãnh đạo nhân sự nên phối hợp tốt với CEO và CFO để xem xét nguyên nhân của những thách thức và thất bại, bởi vì hầu hết các vấn đề đều liên quan đến con người. Nhìn xa hơn các yếu tố bên ngoài rõ ràng và liên kết các con số với những hiểu biết sâu sắc về hệ thống xã hội của công ty—cách mọi người làm việc cùng nhau. Bằng cách chẩn đoán các vấn đề và hoạt động mang tính hệ thống gây ra tắc nghẽn hoặc xích mích không cần thiết, đồng thời đưa ra giải pháp có thể thực sự ngăn chặn sự mất kết nối trong lực lượng lao động và cải thiện mối quan hệ làm việc giữa các phòng ban và mọi người.

 

Tư duy tiếp thị

Các nhà lãnh đạo nhân sự cần chủ động tìm kiếm và tuyển dụng những ngôi sao trong ngành – chứ không chỉ đăng tin tuyển dụng khi cần thiết. Các nhà lãnh đạo nhân sự sẽ không thể thành công hoặc tạo ra đủ giá trị nếu chỉ lấp đầy các vị trí còn trống. Các nhà lãnh đạo nhân sự phải sử dụng các chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu để thu hút nhân tài hàng đầu trong ngành. Nhu cầu liên tục nuôi dưỡng các mối quan hệ trong quá trình tuyển dụng rất giống với quá trình bán hàng. Các nhà lãnh đạo nhân sự thành công sẽ nắm bắt quá trình này và gia tăng giá trị nếu họ có tư duy tiếp thị.

 

Truyền tải câu chuyện

Lãnh đạo nhân sự

Các nhà lãnh đạo nhân sự cần có khả năng truyền tải câu chuyện về tổ chức của họ cho các ứng viên tiềm năng. Có thể kể câu chuyện làm việc tại tổ chức một cách dễ hiểu là điều cần thiết. Từ thông điệp trong bản mô tả công việc đến trang tuyển dụng về các phần, câu chuyện cần phải hấp dẫn và nhất quán. Tỷ lệ thất nghiệp trong nền kinh tế ngày nay thấp đến mức cần phải có một câu chuyện hấp dẫn để thu hút ứng viên hiện đang làm việc ở nơi khác.

 

Khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo của các nhà lãnh đạo nhân sự cần được xây dựng dựa trên sự hợp tác và gây ảnh hưởng hơn là chỉ huy và kiểm soát.

Các nhà lãnh đạo nhân sự liên tục tư vấn cho nhiều đối tượng bao gồm nhân viên, thành viên nhóm lãnh đạo và ứng viên trên thị trường. Các nhà lãnh đạo nhân sự cần có kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp chiến lược mạnh mẽ nhờ sự hợp tác với các nhà lãnh đạo đồng nghiệp. Các nhà lãnh đạo nhân sự nên liên tục xác định các lĩnh vực cải tiến chính để đưa doanh nghiệp và mọi người tiến lên phía trước.

 

Khả năng tham gia

Người lãnh đạo nhân sự nên đi đầu trong việc thu hút và đo lường sự hài lòng của nhân viên. Lãnh đạo nhân sự nên đào tạo và cung cấp phản hồi cho những người quản lý có thể không có các kỹ năng quan trọng cần thiết để giữ chân nhân viên và nhóm của họ gắn bó. Họ cũng có vai trò quan trọng trong việc xác định và đồng sáng tạo văn hóa tổ chức với đội ngũ lãnh đạo điều hành và thúc đẩy văn hóa phù hợp với chiến lược kinh doanh.

 

Công nghệ hỗ trợ lãnh đạo nhân sự

Công việc của một nhà lãnh đạo nhân sự không hề đơn giản, để có thể khai thác hết tiềm năng con người là một công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng đó là theo cái nhìn của quá khứ, hiện nay các công cụ phần mềm đã liên tục được phát triển để giúp đẩy nhanh hiệu quả công việc của bộ phận nhân sự, mang đến hiệu quả nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự ezHR  của Tinh Hoa là một trong những HRMS uy tín với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ cần thiết cho một nhà quản lý nhân sự. Khả năng tích hợp và mở rộng giúp phần mềm có thể đáp ứng linh hoạt với các chiến lược quản lý nhân sự khác nhau của từng doanh nghiệp, giúp nhà quản lý nhân sự có thể thiết lập một quy trình khai thác tiềm năng của nhân viên hiệu quả mà không phải lo lắng về các thủ tục hành chính.

Hãy liên hệ  với Tinh Hoa để nhận được tư vấn và demo miễn phí phần mềm ezHR, tiến gần hơn đến vị trí của một nhà lãnh đạo nhân sự số 1 ngay hôm nay.